List fyrir alla

24.10.2019

Við í Bíldudalsskóla vorum svo heppin að fá að vera fyrsti grunnskólinn á Íslandi sem fékk listakonurnar Tine Louise Kortemand og Maríu Lilju Þrastardóttur í heimsókn til okkar á vegum verkefnisins List fyrir alla. Verkefnið þeirra heitir Nýjar norrænar hefðir – New Nordic rituals og er upprunnið frá Danmörku. Verkefnið byggist upp á samspili ólíkra þátta innan listarinnar, sirkus, gjörningalistar, tónlistar auk kvikmyndalistar.

 

Listasmiðjan er innblásin af fornum Norrænum hefðum og er hluti af mun stærra listaverki sem kemur til með að flakka á milli landa og listviðburða næstu ár. Nemendur unnu saman í hópum með íslensk orð og við grímugerð. Við lok vinnusmiðjunnar tóku allir þátt í einskonar karnivali. Eftir daginn verður þannig til ný Norræn hefð sköpuð af þátttakendum.

 

Við í Bíldudalsskóla erum mjög þakklát fyrir verkefni eins og List fyrir alla sem hefur það að markmiði að miðla listviðburðum um land allt og jafna þannig aðgengi barna á grunnskólaaldri að fjölbreyttum og vönduðum listviðburðum óháð búsetu. Þannig kynnast nemendur okkar fjölbreytileika listanna, íslenskum menningararfi og list frá ólíkum menningarheimum.

Takk fyrir okkur.

 

 

Please reload

Nýlegar fréttir
Please reload

Flokkun
Please reload

Fylgdu okkur
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

Bíldudalsskóli - Dalbraut 2 - 465 Bíldudal - 450 2334

bildudalsskoli@vesturbyggd.is

© 2016 Bíldudalsskóli

  • w-facebook

Tjarnarbrekka - Tjarnarbraut 11 - 465 Bíldudal - 450 2334

tjarnarbrekka@vesturbyggd.is